Tin tức

Tin tức

7 thứ nên làm khi chọn nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn GMP

14/02/2020

Nhu cầu sử dụng dược phẩm đang ngày càng gia tăng. Thị trường dược phẩm không bao giờ suy giảm. Ai cũng đều có nhu cầu dùng thuốc, nguồn tiêu thụ không bao giờ lo bị thiếu hụt. Kinh doanh dược phẩm trở thành con đường thành công của nhiều doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết 7 điều nên làm khi chọn tìm nhà máy sản xuất dược phẩm chuẩn GMP chưa? Hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn nhé!

Chuẩn GMP – quy định bắt buộc với các nhà máy sản xuất dược phẩm

Số lượng nhà máy dược phẩm ngày càng nhiều, việc kiểm soát không hề đơn giản. Nhà nước đã đặt ra quy định các cơ sở sản xuất dược phẩm phải đạt chuẩn GMP.

GMP là hệ thống các quy tắc khắt khe nhằm duy trì sản xuất tốt. Nó giúp đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra an toàn, hiệu quả. Sản phẩm làm ra có chất lượng tốt nhất. Nó gồm các quy định từ kiểm nghiệm nguyên liệu đầu vào, thiết kế nhà xưởng chất lượng. Đến máy móc kỹ thuật hiện đại, tiên tiến,… Rất nhiều điều kiện đều phải được thực hiện chính xác.

Điều này đã đặt ra thách thức lớn cho các cơ sở. Nếu muốn được phép kinh doanh, bắt buộc phải đạt chuẩn GMP.

Kiểm tra chất lượng nhà máy sản xuất dược phẩm

Khi tìm đến một cơ sở sản xuất thuốc, việc đầu tiên cần làm chính là kiểm tra chất lượng nhà máy đó. Kiểm tra xem cơ sở đó có đạt chuẩn GMP hay không. Gửi gắm niềm tin vào một cơ sở đạt chuẩn, có giấy phép hợp pháp sẽ an tâm hơn. Các doanh nghiệp cần phải có sự tỉnh táo và cẩn thận khi tìm cho mình cơ sở chất lượng.

Kiểm tra chất lượng nhà xưởng

Nhà xưởng là điều đầu tiên doanh nghiệp nhận thấy khi đến vào một nhà máy sản xuất dược phẩm. Quy mô nhà xưởng lớn, thông thoáng, rộng rãi thể hiện được phần nào chất lượng nhà máy đó. Nhà xưởng sẽ được phân thành các khu riêng biệt, tách rời rõ ràng.

Kho nguyên liệu. khu pha chế, khu sản xuất, hay khu đóng gói,… Tất cả sẽ được tách riêng biệt với nhau. Việc này nhằm hạn chế tối đa những rủi ro trong sản xuất. Quá trình sản xuất khó tránh khỏi các sự cố ảnh hưởng đến việc sản xuất. Như lây nhiễm chéo, hay lẫn lộn thành phẩm với bán thành phẩm,… Những vấn đề đó sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm được làm ra.

Kiểm tra chất lượng máy móc, cơ sở vật chất


Máy móc hiện đại

Cơ sở vật chất, máy móc là những gì sẽ tạo ra sản phẩm. Máy móc hiện đại, đảm bảo chất lượng thì mới sản xuất ra những sản phẩm an toàn, hiệu quả. Những máy móc này phải được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn. Khi qua được khâu kiểm duyệt nó mới được đưa vào sản xuất.

Máy móc chất lượng, hiện đại giúp cho khâu sản xuất diễn ra an toàn, hiệu quả. Máy cũ sẽ thường xuyên bị hư hại, hỏng hóc. Nó ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất. Khiến cho khách hàng phải bỏ thêm chi phí để xử lý sản phẩm lỗi.

Kiểm tra nguyên liệu đầu vào

Dược phẩm được làm chủ yếu từ những nguyên liệu thiên nhiên. Đó là những nguyên liệu thân thiện với môi trường, không gây hại cho sức khỏe. Khi sử dụng sẽ không lo gặp phải tác dụng phụ, tác dụng không mong muốn.

Để được điều đó, nguyên liệu nhập vào cũng phải đạt chuẩn. Nguyên liệu là những nguyên liệu sạch 100%. Không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. Đồng thời nguyên liệu phải có nguồn gốc  rõ ràng. Không được nhập những nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Sau khi nhập về, nguyên liệu sẽ được tiến hành kiểm nghiệm một lần nữa. Đảm bảo rằng nguyên liệu sạch chuẩn sẽ được đưa vào kho để tiến hành sản xuất.

Kiểm tra chất lượng đội ngũ nhân viên

Con người làm nên giá trị của một tập thể. Con người có đoàn kết, năng lực thì tập thể mới vững mạnh. Bởi vậy, một nhà máy sản xuất thuốc đạt chuẩn sẽ rất quan tâm đến yếu tố con người. Nhân viên sẽ được chọn lọc kỹ càng, cẩn thận, đáp ứng đủ các yêu cầu cần thiết. Đó là thể lực, trí lực và năng lực.

Thêm vào đó, cần phải thường xuyên tổ chức các lớp học đào tạo. Lớp học đào tạo đó sẽ giúp bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng cho nhân viên. Trong quá trình sản xuất, nhiều khi sẽ xảy ra những trục trặc, rắc rối. Nhân viên cần phải có đủ khả năng xử lý tình huống lúc đó. Làm giảm tối đa thiệt hại có thể xảy ra. Phát hiện kịp thời, xử lý chính xác sẽ là nhiệm vụ của nhân viên lúc đó. Để có thể đạt được điều đó, nhân viên cần phải được học tập thêm thường xuyên.

Kiểm tra chất lượng dây chuyền sản xuất

Mỗi nhà máy sản xuất dược phẩm lại sở hữu một dây chuyền sản xuất riêng. Dây chuyền sản xuất đó cần phải đảm bảo làm sao mang lại lợi ích nhiều nhất cho doanh nghiệp. Dây chuyền hoạt động an toàn, hiệu quả. Những dây chuyền sản xuất khép kín thường sẽ đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. Nó có thể giảm tác động không tốt của các yếu tố bên ngoài đến sản phẩm. Giúp quá trình diễn ra nhịp nhàng, nhanh chóng và mang đến sản phẩm chất lượng.

Vì thế, khi khách hàng tìm kiếm nhà máy đạt chuẩn, nên ưu tiên lựa chọn những cơ sở sở hữu dây chuyền sản xuất khép kín.

Nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn GMP Genphar

Đáp ứng toàn bộ những tiêu chí khắt khe đó, nhà máy Genphar tự tin có thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Năm 2019, Genphar tự hào đón nhận danh hiệu Top 120 nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn GMP trên cả nước. Với sự đầu tư lớn, kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm, Genphar luôn nỗ lực hết mình.

Không chỉ đồng hành cùng khách hàng trong dịch vụ sản xuất, chúng tôi còn làm được nhiều hơn thế. Cung cấp dịch vụ trọn gói, chỉ cần khách hàng có nhu cầu, chúng tôi sẽ làm hết mình. Còn chần chờ gì nữa, hãy đến với Genphar và trải nghiệm dịch vụ chất lượng ở đây.

Liên hệ chúng tôi

đối tác hàng đầu

0888.12.8855