Tin tức

Tin tức

Bật mí bí mật: Sự thật đằng sau sản xuất thực phẩm chức năng

16/03/2020

Cụm từ thực phẩm chức năng đã trở nên vô cùng quen thuộc với cuộc sống thường ngày. Các sản phẩm thực phẩm chức năng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Và dần khẳng định được vai trò của mình trong bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Điều đó đã thúc đẩy sự phát triển của sản xuất thực phẩm chức năng. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi vén màn bí mật đằng sau sản xuất thực phẩm chức năng nhé!

null

Thực phẩm chức năng là viên uống bảo vệ sức khỏe

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng có nhiều cách hiểu và khái niệm khác nhau. Để thống nhất, Bộ Y Tế đã ra định nghĩa chung. Thực phẩm chức năng là những sản phẩm dùng để cải thiện sức khỏe con người, hỗ trợ các bộ phận chức năng trong cơ thể con người. Thực phẩm chức năng bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, tăng cường đề khác. Và giúp cơ thể phòng tránh các nguyên nhân gây bệnh.

Hiểu đơn giản hơn, thực phẩm chức năng chính là sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe. Giúp cơ thể khỏe mạnh và thoải mái hơn. Tùy theo công thức, nguyên liệu và hàm lượng vi chất sử dụng mà mỗi loại thực phẩm chức năng lại có những công dụng khác nhau. Người dùng có thể tùy theo công dụng và nhu cầu của mình để tìm được sản phẩm phù hợp.

Là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên lại không hề gây độc hại cho cơ thể. Thực phẩm chức năng đáp ứng được các nhu cầu của người tiêu dùng. Nhờ vậy mà thực phẩm chức năng ngày càng được sử dụng nhiều hơn.

Việc sản xuất thực phẩm chức năng ngày càng được coi trọng và trở nên phổ biến. Các nhà máy gia công tpcn số lượng ít được xây dựng ở nhiều nơi trên cả nước. Thị trường thực phẩm chức năng trở thành ‘mảnh đất màu mỡ’ để cho các doanh nghiệp khai thác.

Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng ngày càng trở nên phổ biến hơn

null

Sản xuất thực phẩm chức năng ngày càng phổ biến

Nắm bắt được nhu cầu thị trường, nhiều người đã quyết định đầu tư vào thực phẩm chức năng. Các nhà máy được xây dựng rộng khắp cả nước. Theo thống kê, tính đến nay, trên cả nước đã có hơn 4000 cơ sở gia công thực phẩm chức năng, dược phẩm. Những cơ sở đó mỗi ngày sản xuất ra hàng nghìn sản phẩm ra thị trường. Đáp ứng được nhu cầu về số lượng của người dân Việt Nam.

Con số đó còn tương đối lớn so với tình hình phát triển của Việt Nam. Nhiều nhà máy được xây dựng qua loa, không đạt chuẩn các điều kiện cơ bản. Điều đó gây hại rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Khiến thị trường dược phẩm bị ‘đầu độc’. Và xa hơn chính là gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Tiêu chuẩn GMP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng

Trước tình hình thực phẩm chức năng được sản xuất ồ ạt, Nhà nước đã có biện pháp xử lý. Các cơ sở hoạt động về thực phẩm chức năng nói riêng, dược phẩm nói chung phải thực hiện chuẩn GMP. Nếu không cơ sở đó sẽ phải ngừng hoạt động, hoặc đóng cửa nhà máy.

null

Tiêu chuẩn GMP cần thiết cho quá trình sản xuất thực phẩm chức năng

Việc này đã làm hạn chế rất nhiều những cơ sở kém chất lượng. Họ buộc phải nâng cấp, cải thiện chất lượng nhà máy, hoặc đối diện với việc đóng cửa, ngừng sản xuất. Thị trường thực phẩm chức năng nhờ vậy mà được kiểm soát tốt hơn. Các sản phẩm làm ra có độ an toàn cao hơn.

Tiêu chuẩn GMP là hệ thống các quy tắc được đặt ra để kiểm soát chất lượng sản phẩm. Quy trình sản xuất không đơn giản. Nó gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Trong quá trình sản xuất khó tránh khỏi tình huống phát sinh. Cùng nhiều yếu tố sẽ có những tác động đến chất lượng sản phẩm.

Nhà máy tuân thủ đúng GMP sẽ dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm trong mọi quá trình sản xuất. Giúp sản phẩm có chất lượng ổn định trong mọi giai đoạn sản xuất. Đảm bảo rằng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng là sản phẩm an toàn và hiệu quả nhất.

Tiêu chuẩn GMP giúp nhà máy loại bỏ được những rủi ro trong quá trình sản xuất. Công việc kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm cũng sẽ được diễn ra liên tục. Vì vậy, nếu chất lượng sản phẩm bị thay đổi, nhà máy sẽ nhanh chóng phát hiện ra. Và từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời.

Những lợi ích sản xuất thực phẩm chức năng chuẩn GMP mang lại

Sản xuất đúng theo tiêu chuẩn nhà máy GMP đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và cả nhà máy sản xuất. Tuân thủ GMP trong quá trình sản xuất giúp làm ra những sản phẩm chất lượng. Những sản phẩm chất lượng đó sẽ đáp ứng được đúng nhu cầu của người tiêu dùng.

null

Chất lượng làm nên thương hiệu

Một sản phẩm an toàn và hiệu quả là điều mà ai cũng muốn. Như vậy, người tiêu dùng sẽ cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Có được lòng tin của khách hàng, doanh nghiệp sẽ dễ dàng kinh doanh hơn. Kinh doanh lâu dài nhất định phải xây dựng được uy tín. Điều đó sẽ làm gia tăng số lượng sản phẩm tiêu thụ cho doanh nghiệp.

Gây dựng thương hiệu riêng cũng bắt đầu từ việc kinh doanh chất lượng. Chúng sẽ giúp doanh nghiệp có chỗ đứng vững chắc trong ngành dược phẩm. Các sản phẩm khác cũng sẽ nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ thị trường. Đây cũng là biện pháp để quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp ra thị trường. Tăng khả năng cạnh tranh với các sản phẩm ngoại nhập.

Với nhà máy, việc thực hiện chuẩn GMP cũng đem đến nhiều lợi ích. Đó là hạn chế được rủi ro xảy ra trong quá trình sản xuất. Giúp quá trình sản xuất được diễn ra đúng theo kế hoạch. Năng suất gia tăng và bàn giao sản phẩm đúng thời hạn ký kết trong hợp đồng.

Nhà máy gia công thực phẩm chức năng Genphar

Trong số hàng nghìn cơ sở đang hoạt động hiện nay, nhà máy Genphar là một địa chỉ đáng uy tín. Được công nhận chuẩn GMP, Genphar đảm bảo cung cấp những dịch vụ tốt nhất. Hiểu rõ tầm quan trọng của chất lượng trong kinh doanh, vì vậy nhà máy Genphar luôn duy trì chuẩn GMP trong quá trình sản xuất. Cam kết chất lượng sản phẩm làm ra sẽ an toàn và hiệu quả. Hãy đến và trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời của nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Genphar nhé!

 

Liên hệ chúng tôi
Tag:
Chia sẻ:
0888.12.8855