Tin tức

Tin tức

Câu chuyện về thương hiệu và nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng uy tín

17/02/2020

Tổng quan về thị trường thực phẩm chức năng

Thị trường thực phẩm chức năng (TPCN) được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và đạt mốc 200 tỷ USD vào năm 2020 và tăng lên 250 tỷ USD vào năm 2024. Theo Grand View Research (hãng nghiên cứu thị trường ở Mỹ), dung lượng thị trường TPCN toàn cầu khá lớn và dự kiến sẽ tăng gần 250 tỷ USD vào năm 2024. 

Thị trường TPCN quốc tế

Tỷ lệ sử dụng TPCN ngày càng cao tại các nước. Bởi ngoài việc giúp nâng cao sức khỏe người sử dụng, TPCN còn giúp hạn chế chi phí y tế. Cụ thể, nếu người tiêu dùng duy trì thói quen dinh dưỡng lành mạnh, kết hợp rèn luyện sức khoẻ phù hợp và sử dụng TPCN đúng cách, họ sẽ hạn chế bệnh tật và tiết chế chi phí thăm khám y tế không cần thiết.

Thị trường TPCN Việt Nam

Là một quốc gia thuộc vùng nhiệt đới có tiềm năng lớn trong tài nguyên sinh học, cùng tri thức sử dụng cây cỏ làm thuốc. Việt nam đã không ngừng nghiên cứu cho ra đời nhiều loại thực phẩm chức năng không chỉ trong nước mà còn được quốc tế công nhận.

Đặc biệt trong 10 năm qua được coi là thời gian bùng nổ về sự phát triển của thị trường thực phẩm chức năng. Trong năm tới, thực phẩm chức năng vẫn tiếp tục là thị trường nhiều hứa hẹn phát triển vượt bậc thu hút nhiều nhà đầu tư.

Qua cái nhìn tổng quan về thị trường thực phẩm chức năng, chúng ta có thể thấy rằng thị trường này đang có tiềm năng đầu tư rất tốt, là “miếng bánh to” cho các nhà kinh doanh nhạy bén. Họ đang tìm kiếm những nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng uy tín để chọn làm đối tác tin cậy, nơi tạo nên chất lượng sản phẩm của họ. Vậy nên, hiện nay có rất nhiều nhà kinh doanh đã đang có bước đầu đặt chân trong ngành thị trường này, trong tương lai, chắc chắn Việt Nam chúng ta sẽ có những thương hiệu lớn, có vị thế lớn trong thị trường thực phẩm chức năng quốc tế.

Thế nào là một thương hiệu?

Thương hiệu hay còn gọi là Brand, một trong những khái niệm mới mẻ trong hệ thống kiến thức marketing hiện đại, làm thay đổi rất nhiều nhận thức kinh doanh, mở rộng biên giới mục tiêu của khái niệm kinh doanh và marketing sang những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Thương hiệu là một tập hợp các dấu hiệu để ta nhận biết, ấn tượng về mọi thứ của công ty đó, như sản phẩm, logo, màu sắc đặc trưng, sự phục vụ chuyên nghiệp, … Việc xây dựng một thương hiệu là một quá trình dài và rất khó khăn để thương hiệu của bạn lưu lại ấn tượng tốt đẹp với khách hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể hiểu được sản phẩm của công ty sẽ có vòng đời ngắn hạn, còn thương hiệu có vòng đời dài hạn.

Mỗi năm, thị hiếu của khách hàng sẽ thay đổi, việc của bạn là đưa những dòng sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu. Sản phẩm thay từ dòng này sang dòng khác, nhưng thương hiệu lại là nơi phát triển nó và đưa nó đến gần với nhu cầu của khách hàng. Đôi khi một số thương hiệu nổi tiếng có thể tạo hoặc định vị xu hướng của khách hàng.

Vì vậy, khái quát lại thì việc sở hữu một thương hiệu là một quá trình lâu dài và cố gắng rất lớn của người sáng lập. Tuy nhiên, bạn sẽ được hướng dẫn tất cả các quy trình từ giấy tờ đến gia công sản phẩm, hỗ trợ truyền thông thương hiệu và sản phẩm khi trở thành đối tác tin cậy của một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng uy tín

Sự lựa chọn đúng đắn – nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng uy tín

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng xuất hiện, bạn có thể thấy họ trên mạng xã hội, trên google và rất nhiều phương tiện truyền thông khác. Vậy làm thế nào để phân biệt được nhà máy thực phẩm chức năng uy tín và nhà máy thực phẩm chức năng giả? Bởi ta biết rằng có rất nhiều cách để làm người đọc tin rằng họ thực sự là một nhà máy tốt qua những hình ảnh nhà máy chỉnh sửa, nhưng thực chất lại chỉ là những mô hình được dựng lên với logo và tên nhà máy của họ. Dưới đây, tôi sẽ đưa một số tiêu chí sau để bạn có thể tìm được một đối tác đáng tin cậy cho thương hiệu của mình.

Có giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy phép đăng ký kinh doanh là điều kiện cần và đủ để cho cá nhân/tổ chức hoạt động trong một ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhất định được phép hoạt động kinh doanh hợp pháp. Giấy phép kinh doanh là chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở kinh doanh đó và là cơ sở giúp cho cơ quan quản lý nhà nước quản lý trật tự xã hội về điều kiện kinh doanh được dễ dàng hơn. Như vậy, nhà máy thực phẩm chức năng có giấy phép kinh doanh rõ ràng sẽ là một nhà máy kinh doanh hợp pháp.

Đạt chuẩn GMP

Tiêu chuẩn GMP là tiêu chuẩn bắt buộc cần có với một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm với mục đích đảm bảo các sản phẩm đạt chất lượng và an toàn. Áp dụng các tiêu chuẩn GMP còn  ngăn ngừa rủi ro ghi nhãn hiệu sai, nhiễm bẩn hoặc pha trộn hàng hóa sản xuất.

Năm 1992, WHO GMP được xuất bản như một hướng dẫn sản xuất các sản phẩm sinh học và dược phẩm. GMP chủ yếu được sử dụng trên 100 quốc gia bao gồm Úc, Châu Âu, Trung Quốc, Philippines và Việt Nam. Mỗi quốc gia chịu trách nhiệm thực thi GMP cho khu vực của họ.

Một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng uy tín chắc chắn sẽ là nhà máy đạt chuẩn GMP bởi chất lượng sản phẩm tốt, quy trình hiện đại là điều mà mọi khách hàng đều mong muốn.

Sản xuất các sản phẩm tên tuổi

Tôi nói với bạn về nhà máy thực phẩm chức năng uy tín, chắc rằng bạn sẽ hỏi tôi về các sản phẩm của họ. Bởi sản phẩm là điều duy nhất để chúng ta sẽ nhận biết được về chất lượng gia công thực phẩm chức năng ở nhà máy đó. Sản phẩm tốt thì chắc chắn nhà máy đó có uy tín, danh tiếng vang xa. 

Hiện nay, thị trường cạnh tranh rất gắt gao, điều quan trọng nhất để kéo dài vòng đời của một sản phẩm là chất lượng sản phẩm. Gía cả có thể thu hút khách hàng ban đầu nhưng chất lượng mới là điều giữ chân khách hàng.

Vì lí do đó, nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng uy tín sẽ gia công sản xuất các thực phẩm uy tín như các dòng GenX, dòng Vision, …

Genphar là nhà máy thực phẩm chức năng uy tín

Tôi muốn giới thiệu đến các bạn một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng uy tín. Genphar là một nhà máy không có tuổi đời dài. Tuy nhiên, Genphar lại đang được nhiều đối tác lớn tin tưởng chọn là nơi sản xuất gia công sản phẩm của họ, điển hình như công ty cổ phần quốc tế công nghệ cao GOB.

Sỡ dĩ chọn Genphar bởi đây là nhà máy mới nên hiện nay đang có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng, bên cạnh đó Genphar sẽ hỗ trợ bạn các khâu quy trình từ A – Z. Quy trình gồm các bước từ nghiên cứu, hỗ trợ xin cấp giấy phép, gia công sản phẩm, thiết kế bao bì mẫu mã và hỗ trợ truyền thông sản phẩm. Như vậy, những đối tác của Genphar sẽ rút ngắn được thời gian phát triển sản phẩm mà vẫn yên tâm về chất lượng sản phẩm đã được gia công tại Genphar.

Nếu bạn có thắc mắc về gia công sản xuất thực phẩm chức năng đừng ngần ngại liên hệ tới hotline: 0963762689 để được tư vấn chi tiết.

Liên hệ chúng tôi
Tag:
Chia sẻ:
0888.12.8855