Tin tức

Tin tức

Có nên tìm địa chỉ gia công thực phẩm chức năng Hà Nội chất lượng?

09/03/2020

Hà Nội là thủ đô của cả nước. Đồng thời cũng là trung tâm công nghiệp lớn khu vực miền Bắc. Bởi vậy, việc kinh doanh tại đây được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Trong đó, ngành thực phẩm chức năng được nhiều người chọn để kinh doanh. Các nhà máy gia công thực phẩm chức năng Hà Nội xuất hiện nhiều. Bởi vậy, các doanh nghiệp muốn đạt được thành công, nhất định phải tìm một cơ sở gia công thực phẩm chức năng chất lượng.

null

Dây chuyền gia công thực phẩm chức năng Hà Nội

Xu hướng phát triển thực phẩm chức năng Hà Nội

Thế giới đang có xu hướng tìm về các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được ưa chuộng hơn thuốc rất nhiều. Đặc biệt các sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ nguyên liệu thiên nhiên. Chúng đã trở thành ngành kinh tế có xu hướng phát triển toàn cầu.

Xu hướng đó đã tràn về Hà Nội. Thực phẩm chức năng dần trở thành sản phẩm yêu thích của nhiều người tiêu dùng. Trong tủ thuốc của mỗi gia đình Việt đã có sự hiện diện bắt buộc của thực phẩm chức năng. Các sản phẩm như tăng cường dưỡng chất, tăng sức đề kháng, cải thiện chức năng cơ thể,… Thậm chí cả những sản phẩm giúp giải quyết vấn đề sinh lý khó nói cũng được giải quyết nhờ thực phẩm chức năng.

Sự gia tăng của thực phẩm chức năng nguyên nhân lớn là nhờ sự hiệu quả mà nó mang đến. Một nguyên nhân khác là do sự phát triển trình độ dân trí của nước ta. Con người ngày càng có học vấn cao, trình độ dân trí của cả nước được đẩy mạnh. Đặc biệt là Hà Nội, trình độ dân trí của người dân càng cao. Người ta hiểu rõ sự quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe nhờ những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên.

Qua đó, nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng cũng ngày càng gia tăng.

Gia công thực phẩm chức năng Hà Nội chất lượng có yêu cầu gì?

Trước nhu cầu to lớn của thị trường, các nhà máy gia công thực phẩm chức năng được xây dựng ngày càng nhiều. Trên cả nước, theo thống kê có hơn 4000 cơ sở gia công thực phẩm chức năng. Con số tại Hà Nội cũng không hề ít. Những nhà máy đó đã đáp ứng được yêu cầu về số lượng sản phẩm cho người dân. Mỗi ngày, hàng nghìn sản phẩm được đưa vào thị trường.

Tuy nhiên, yêu cầu về chất lượng lại không hề được đảm bảo. Những cơ sở kém chất lượng đang hoạt động vô cùng nhiều. Những cơ sở đó vì cái lợi trước mắt mà bất chấp, sản xuất kém chất lượng. Thực hiện quá trình sản xuất không đảm bảo, làm ra sản phẩm không tốt.

Những sản phẩm giả, kém chất lượng tràn lan trên thị trường, dễ dàng đến được tay người tiêu dùng. Điều đó đang ‘đầu độc’ thị trường thực phẩm chức năng. Khi sử dụng thực phẩm chức năng, người tiêu dùng luôn cảm thấy lo lắng. Không biết sản phẩm này có tốt không, có phải là sản phẩm chất lượng không.

Vấn đề kiểm soát chất lượng thực phẩm được đẩy lên cao. Nhà nước đã quy định, các nhà máy bắt buộc phải đạt chuẩn GMP để được phép sản xuất. Nếu không chuẩn GMP, các cơ sở đó phải ngừng hoạt động, hay đóng cửa.

Tiêu chuẩn GMP trong gia công thực phẩm chức năng Hà Nội

GMP của WHO là tiêu chuẩn được đặt ra để kiểm soát chất lượng sản phẩm. Giúp nhà máy dễ dàng hơn trong việc giám sát được chất lượng sản phẩm. Đồng thời hạn chế được các mối nguy có thể xảy ra trong quá trình sản xuất. GMP gồm nhiều quy tắc khắt khe, bắt buộc các nhà máy phải tuân thủ.

Quy tắc về thiết kế nhà xưởng

Thiết kế nhà xưởng giống như xây dựng khung của một ngôi nhà. Vô cùng quan trọng. Nhà xưởng phải được thiết kế hiện đại, khoa học. Làm sao đảm bảo được sự tiện lợi cho quá trình sản xuất.

Trong gia công thực phẩm chức năng, thường xuyên di chuyển từ khu này sang khu khác. Vì vậy, nhà xưởng phải thiết kế thuận tiện cho việc di chuyển. Đồng thời, các khu vực cũng phải được phân tách riêng biệt với nhau. Khu nguyên liệu, khu pha chế, khu sản xuất, khu đóng gói,… Đặc biệt là có sự tách biệt giữa thành phẩm và bán thành phẩm. Như vậy giúp loại bỏ được những mối nguy tiềm ăn tại nhà xưởng.

Hệ thống chiếu sáng cũng phải được đảm bảo tuyệt đối. Làm sao có thể cung cấp đủ ánh sáng cần thiết cho quá trình sản xuất.

Quy tắc về máy móc, cơ sở vật chất

null

Máy móc hiện đại

Những máy móc được mua về sẽ được mang đi kiểm duyệt chất lượng. Khi đảm bảo rẳng chất lượng máy móc đang là tốt nhất, chúng mới được đưa vào nhà xưởng. Máy móc cần phải đủ an toàn, hoạt động hiệu quả để được tham gia vào sản xuất.

Việc làm này làm giảm những khả năng máy móc làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Thậm chí có thể gây hại đến nhân viên làm việc.

Máy móc hiện đại, cơ sở vật chất chất lượng cũng sẽ giúp quá trình gia công được diễn ra mượt mà. Ít gặp sự cố. Nhờ vậy, nhà máy sẽ thực hiện đúng tiến độ sản xuất.

Quy tắc về con người

null

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm

Con người làm nên giá trị cuộc sống. Một tập thể, muốn vững mạnh, yếu tố cần quan tâm đầu tiên chính là con người. Nhân viên của nhà máy gia công thực phẩm chức năng Hà Nội cần phải được tuyển chọn kỹ càng. Họ có đầy đủ trí lực, thể lực và năng lực. Như vậy mới đủ khả năng để xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình sản xuất.

Thêm vào đó, nhà máy thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, giúp bổ sung thêm kiến thức cho nhân viên. Đảm bảo họ có đủ năng lực để phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố xảy ra.

Trên đây là một số quy tắc chính trong GMP đối với gia công thực phẩm chức năng. Ngoài những tiêu chí trên còn rất nhiều tiêu chí nhỏ khác. Như vậy có thế thấy để thực hiện chuẩn GMP là điều không dễ dàng. Chỉ có những nhà máy quy mô lớn, có nguồn tài chính vững mạnh mới có thể thực hiện được.

Nhà máy GMP chính là một địa điểm đáng để doanh nghiệp tin cậy. Được Nhà nước công nhân chuẩn GMP, các dịch vụ của nhà máy Genphar luôn là dịch vụ tốt nhất. Hãy đến và tự mình trải nghiệm nhé!

Liên hệ chúng tôi

đối tác hàng đầu

0888.12.8855