Tin tức

Tin tức

Như thế nào là nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP?

17/02/2020

Nhiều doanh nghiệp thắc mắc GMP là gì mà các nhà máy sản xuất mỹ phẩm buộc phải tuân thủ. Và tại sao không thực hiện đúng GMP thì không được phép sản xuất. Đây là thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hay mỹ phẩm,… Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này hãy theo dõi hết bài viết. Chúng tôi sẽ giải thích như thế nào là nhà máy sản xuất mỹ phẩm chuẩn GMP.

GMP là tiêu chí rất quan trọng trong sản xuất mỹ phẩm

GMP là vai vai trò của GMP trong sản xuất mỹ phẩm

WHO đã đặt ra tiêu chuẩn GMP và buộc các nhà máy phải tuân thủ chính xác nó. Đây là thuật ngữ viết tắt của Good Manufacturing Practices. Cụm từ này có nghĩa là thực hành sản xuất tốt. Nhà máy chuẩn GMP là khi thực hiện đúng các nghiên cứu sát hạch, các cuộc kiểm tra lâm sàng sản xuất. Đảm bảo hạn chế tối đa các rủi ro có thể diễn ra trong quá trình sản xuất.

Việc nhận được chứng nhận chuẩn GMP có ý nghĩa vô cùng quan trọng với nhà sản xuất. Nó như một thước đo cho uy tín, độ lành mạnh, an toàn của nhà máy. Nhà máy đạt chuẩn GMP sẽ đảm bảo quá trình sản xuất hiệu quả. Sản phẩm đến tay người tiêu dùng cũng sẽ là sản phẩm tốt nhất.

Việc chuẩn GMP sẽ giúp việc tiêu thụ trên thị trường hợp pháp dễ dàng hơn. Người tiêu dùng cũng sẽ tin tưởng vào các sản phẩm được sản xuất chuẩn GMP. Nó mang đến lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Nó giúp tạo sự tín nhiệm của người tiêu dùng – một trong những yếu tố làm nên thành công cho các doanh nghiệp hiện nay.

GMP gồm nhiều tiêu chuẩn bắt buộc phải tuân thủ. Về quản lý chất lượng, đội ngũ nhân viên, thiết kế nhà xưởng, trang thiết bị, hồ sơ tài liệu, quy trình sản xuất, vệ sinh, kiểm tra, kiểm nghiệm, các khiếu nại, thu hồi sản phẩm,… Thực hiện chính xác toàn bộ những điều đó là việc không dễ dàng.

Nhà máy gia công mỹ phẩm chuẩn GMP

Tiêu chuẩn nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP

Có những quy tắc bắt buộc các nhà máy phải tuân theo. Điều đó sẽ xây dựng lên một môi trường sản xuất an toàn, chất lượng. Các sản phẩm được làm ra cũng sẽ có chất lượng cao.

Thiết kế nhà xưởng

Nhà xưởng là yếu tố đầu tiên quyết định xem nhà máy đó có đạt chuẩn GMP hay không. Nhà xưởng phải được thiết kế khoa học, hợp lý. Có sự thuận tiện tuyệt đối cho quá trình sản xuất. Các phân khu phải được chuyên biệt, phân tách rõ ràng. Không được lẫn lộn giữa các thành phần với bán thành phẩm.

Các khu vực cũng phải được ngăn cách rõ ràng. Kho nguyên liệu, khu pha chế, khu sản xuất, khu đóng gói,… Việc này giúp hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo, cùng các sự cố có thể xảy ra.

Quy mô nhà xưởng phải lớn, rộng rãi, thông thoáng. Đảm bảo tuyệt đối về vấn đề ánh sáng, nhiệt độ, thông gió, độ ẩm,… Những tác nhân đó sẽ tác động trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Nhà xưởng đảm bảo vệ sinh tuyệt đối, tránh sự xâm nhập của côn trùng cùng các tác nhân gây hại cho sản phẩm khác. Đồng thời hạn chế tối đa sự ra vào của những người không có nhiệm vụ.

Trang thiết bị, cơ sở vật chất

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP sẽ phải sở hữu một cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng. Máy móc sử dụng nên nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới. Những máy móc đó sẽ đem lại hiệu quả cao cho quá trình sản xuất. Đem đến chất lượng cao nhất cho sản phẩm.

Máy móc, cơ sở vật chất hiện đại

Máy móc hiện đại, chất lượng ít trục trặc. Sản phẩm được làm ra sẽ ít bị lỗi. Khách hàng sẽ không phải chịu những khoản chi phí bổ sung này. Đồng thời, việc đó sẽ giúp quá trình sản xuất mỹ phẩm được diễn ra đúng tiến độ.

Ngày nay công nghệ phát triển. Áp dụng công nghệ vào trong sản xuất sẽ đem lại năng suất cao hơn. Và sử dụng máy móc chất lượng cao sẽ đem lại hiệu suất công việc tốt hơn nhiều. Nhà máy chuẩn GMP chỉ được sử dụng máy móc đã được kiểm duyệt an toàn sử dụng. Đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.

Đội ngũ nhân viên

Yêu cầu về nhân viên của nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP rất khắt khe. Đặc biệt là những người sẽ giám sát quy trình sản xuất. Họ phải có đủ trình độ, năng lực, kỹ năng và cả sức khỏe để thực hiện công việc. Cả trí lực, thể lực và sức khỏe đều phải đảm bảo.

Không chỉ vậy, trong quá trình làm việc sẽ thường xuyên tổ chức các lớp học đào tạo. Những lớp đào tạo này sẽ giúp bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng cho nhân viên. Cung cấp đầy đủ các kỹ năng xử lý tình huống cho nhân viên. Trong quá trình sản xuất, nếu xảy ra bất kỳ rủi ro nào, những nhân viên đó sẽ biết cách khắc phục nhanh nhất. Đảm bảo hạn chế đến tối đa tổn thất có thể xảy ra.

Vì yêu cầu cao như vậy nên đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm ở nhân viên. Họ phải có đủ năng lực phản ứng, xử lý tình huống nhanh chóng, kịp thời nhất.

Quy trình sản xuất mỹ phẩm hiệu quả, khép kín

Mỗi nhà máy lại có những quy trình sản xuất khác nhau. Tuy nhiên vẫn có những quy định bắt buộc nó phải tuân thủ.

Quy trình sản xuất bắt buộc phải khép kín, đảm bảo an toàn. Thường xuyên có người giám sát, ghi chép lại quá trình sản xuất. Như vậy sẽ tiện cho việc theo dõi sản xuất. Nếu xảy ra vấn đề lập tức báo lại và tìm phương pháp giải quyết. Những cơ sở chất lượng sẽ sở hữu quy trình sản xuất tối ưu. Nó đem lại hiệu quả cao trong công việc. Năng suất tăng nhanh, chất lượng sản phẩm đồng đều, chất lượng.

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Genphar

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Genphar

Năm 2019, Genphar được Nhà nước công nhận đạt chuẩn GMP. Nhà máy đã hoàn toàn có đủ khả năng để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Không chỉ cung cấp dịch vụ gia công chất lượng, khách hàng còn nhận được sự quan tâm tuyệt đối của Genphar. Đồng hành cùng khách hàng đến tận việc quảng bá sản phẩm, Genphar sẽ nỗ lực để đem lại lợi ích lớn nhất đến cho khách hàng.

Liên hệ chúng tôi
Tag:
Chia sẻ:

đối tác hàng đầu

0888.12.8855