Tin tức

Tin tức

Phân biệt các dạng thực phẩm chức năng chủ yếu trên thị trường

14/02/2020

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người tiêu dùng mặc định TPCN chỉ có dạng viên, bài viết này sẽ bổ sung cho bạn đọc một thông tin hữu ích về các dạng thực phẩm chức năng nhé.

Dạng viên nén

Viên nén là dạng viên rắn, mỗi viên là một đơn vị phân liều, dùng để uống, nhai, ngậm, đặt hoặc hòa với nước để uống,… Viên nén chứa một hoặc nhiều loại dược chất, có thể thêm các tá dược độn, tá dược rã, tá dược dính, tá dược trơn, tá dược bao, tá dược màu… và được nén thành khối hình trụ dẹt; thuôn (caplet) hoặc các hình dạng khác.

Dạng viên nang 

Viên nang được chia thành hai loại: 

Viên nang cứng (vỏ nang cứng bao gồm 2 phần thân và nắp lồng khít với nhau). Với loại nang cứng, khả năng hấp thụ nước và tan nhanh chóng trong cơ thể, giúp người uống cảm thấy dễ dàng hơn so với việc uống trực tiếp. Nang cứng thường được sử dụng để chứa các hoạt chất được bào chế ở dạng bột hay cốm nghiền nhỏ. 

Viên nang mềm (vỏ nang là một khối thống nhất, mềm dẻo dai). Viên nang mềm được sản theo từng công đoạn sản xuất, bơm đầy và đóng với vỏ thuốc dẻo chứa thành phần gelatin. Tùy vào hàm lượng và loại gelatin ảnh hưởng đến độ mềm dẻo và đàn hồi của vỏ nang mềm. Nang mềm thường được sử dụng để chứa các hoạt chất được bào chế ở dạng hỗn dịch, dung dịch…

Dạng cốm 

Đây là dạng bào chế rắn, thường được bào chế từ bột hoạt chất và tá dược dính để tạo thành hạt nhỏ xốp đường kính 1-2 cm. Thực phẩm chức năng dạng cốm là dạng đặc biệt thích hợp cho trẻ em. Dạng cốm có các ưu điểm tương tự dạng bột, tuy nhiên kỹ thuật bào chế phức tạp hơn và trong quá trình bào chế các hoạt chất có thể bị tác động của các yếu tố như nhiệt và ẩm ở một số giai đoạn nhất định.

Dạng siro 

Đây là dạng bào chế hòa tan một hoặc nhiều hoạt chất hoặc chiết xuất thảo dược trong dung môi là nước. Trong siro chứa một tỷ lệ đường cao khoảng 56-64%, được điều chế bằng cách hòa tan hoạt chất vào siro đơn (dung dịch có hàm lượng đường cao 165g đường/100g nước và chưa có hoạt chất) hoặc hoà tan đường vào dung dịch dược chất.

Hãy là người sử dụng sản phẩm thông minh để có thể bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình và người thân nhé! Nếu bạn có mong muốn tìm đối tác tin cậy để gia công sản xuất thực phẩm chức năng, đừng ngần ngại liên hệ tới hotline: 0941711666 để được tư vấn chi tiết nhé.

Nguồn: https://genphar.vn

Liên hệ chúng tôi
Tag:
Chia sẻ:
0888.12.8855