Tin tức

Tin tức

Quy trình sản xuất TPCN toàn diện đạt chuẩn GMP

27/04/2021

Một địa chỉ sản xuất thực phẩm chức năng mang đến chất lượng tốt phải đảm bảo có một quy trình sản xuất TPCN toàn diện, đạt chuẩn GMP. Đây là yếu tố quan trọng giúp người tiêu dùng dễ dàng đánh giá và lựa chọn những sản phẩm bổ trợ cho sức khỏe. Vậy tại Genphar quy trình gia công TPCN được ra đời như thế nào? - Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Hiện tại quy trình sản xuất TPCN toàn diện đạt chuẩn GMP tại Genphar được thực hiện khép kín với 6 bước quan trọng dưới đây.

1/ Chuẩn bị nguồn nguyên liệu

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP tại Genphar là chuẩn bị nguồn nguyên liệu. Bởi nguồn nguyên liệu để sản xuất ra các TPCN đều phải trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng và không thuộc mục thuốc cấm của Nhà Nước và hàm lượng đưa vào sản xuất từng loại sản phẩm tối đa sẽ là bao nhiêu.

Nguyên liệu đầu vào rất quan trọng trong quá trình gia công TPCN

2/ Kiểm nghiệm nguyên liệu

Sau quá quá trình kiểm tra kỹ lưỡng và nhập vào kho, chuyên gia sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm theo những tiêu chuẩn đã thống nhất và công bố từ trước. Tất cả nguyên liệu để gia công thực phẩm chức năng sẽ không được tương tác với nhau tránh trường hợp tạo ra sản phẩm gây hại đến sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng cho đến khi 100% nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn thì mới được chuyển đến xưởng để gia công.

Quy trình sản xuất TPCN tại Genphar vô cùng khắt khe và tỉ mỉ, để giữ nguyên tính năng của những thành phần trong thảo dược, nguyên liệu gia công sẽ được bảo quản trong môi trường và nhiệt độ thích hợp.

3/ Quy trình sản xuất TPCN toàn diện đạt chuẩn GMP tại Genphar

+ Tất cả các loại thực phẩm chức năng tại Genphar đều phải được gia công theo đúng công thức và quy trình được phê duyệt từ trước để mang đến các sản phẩm đạt yêu cầu cả về chất lượng, sự an toàn và hiệu quả cao đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Bởi vậy, quá trình gia công đều phải được thực hiện và theo dõi gắt gao đảm bảo không 1 chút sai sót vì chỉ cần sai 1 ly sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Quy trình sản xuất TPCN toàn diện đạt chuẩn GMP tại Genphar

+ Các chuyên gia, nhân viên tham gia vào quá trình sản xuất thực phẩm chức năng đều phải là những người có kinh nghiệm và tay nghề gia công cao. Bên cạnh đó, để sản phẩm TPCN không bị tạp nhiễm tất cả sẽ mặc trang phục chuyên dụng sạch sẽ, đeo bao tay, mũ trùm tóc, không hút thuốc, ăn uống hay làm bất kỳ việc gì không liên quan đến công đoạn gia công sản phẩm.

+ Không chỉ vậy quá trình gia công thực phẩm chức năng tại Genphar còn đảm bảo có hệ thống nhà xưởng, hệ thống máy móc, nguồn nguyên liệu, vệ sinh… phải đạt mọi tiêu chuẩn ATTP và chuẩn GMP.

4/ Quy cách đóng gói thực phẩm chức năng

Trước khi Genphar bắt đầu thao tác đóng gói, bao bì sản phẩm cần phải được kiểm tra và dán nhãn đúng quy định và đúng chuẩn thông tin sản phẩm về đối tượng, thành phần, cách dùng và liều lượng… làm sao đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Tất cả những bao bì hỏng hoặc có bất kỳ vấn đề nào gây hiểu lầm, gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm đều được đội ngũ nhân viên tay nghề của Genphar loại bỏ ngay.

Mỗi lô hàng thành phẩm của Genphar đều cần phải được cấp một mã số đặc biệt hoặc một ký hiệu nhận dạng riêng để khẳng định bản quyền thương hiệu.

Genphar có hệ thống nhà máy sản xuất và bảo quản TPCN rất tốt

5/ Điều kiện bảo quản thực phẩm chức năng

Một bước không kém phần quan trọng trong quy trình sản xuất TPCN đó là điều kiện bảo quản những thực phẩm chức năng được Genphar gia công.

+ Theo quy định của Tổ chức Y tế thế giới WHO thực phẩm chức năng trong điều kiện bình thường phải đảm bảo được các yếu tố: môi trường khô thoáng ở nhiệt độ 15-25 độ C, độ ẩm dưới 70% và đặc biệt tránh ánh nắng trực tiếp.

+ Điều kiện quan trọng khác là kho bảo quản cần phải đủ rộng và có các biện pháp bảo vệ đặc biệt cần thiết với việc bảo quản… đồng thời cần phải đảm bảo những điều kiện đặc biệt tùy vào từng sản phẩm cụ thể.

6/ Thực hiện thử nghiệm lâm sàng thực phẩm chức năng

Nằm trong quy trình sản xuất TPCN đạt chuẩn GMP thì bước thử nghiệm lâm sàng thực phẩm chức năng tại Genphar là điều không thể bỏ qua.Trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường sẽ được thử nghiệm lâm sàng nhiều lần để chứng minh được sự an toàn, công dụng và hiệu quả của sản phẩm đó.

Đây là yếu tố rất quan trọng, nó còn giúp nhà sản xuất đưa ra được liều lượng và cách sử dụng những loại thực phẩm chức năng mà họ sản xuất ra. Ngoài ra, nếu các loại thực phẩm chức năng được giới thiệu có khả năng trị bệnh như thuốc sẽ bị coi là vi phạm quy định và bị thu hồi.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về quy trình sản xuất TPCN toàn diện đạt chuẩn GMP tại Genphar, hi vọng có thế giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu nghiên cứu và phát triển một loại thực phẩm chức năng mới thì hãy liên hệ ngay tới Hotline: 0888128855 để được đội ngũ nhân viên tận tình hỗ trợ.

XEM THÊM

Nguồn: https://genphar.vn

Liên hệ chúng tôi
Tag:
Chia sẻ:
0888.12.8855